Chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ

Khép lại phiên giao đêm qua (ngày 25/5), Phố Wall đã quay đầu đi xuống, sau khi số liệu kinh tế mới nhất cho thấy tăng trưởng kinh tế của Mỹ đang chậm lại so với dự báo.

Chốt phiên chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm gần 1%. S&P 500 và Nasdaq cũng đóng cửa giảm quanh mức 0,5%. Đóng góp lớn vào đà giảm của thị trường đến từ cổ phiếu của nhóm các công ty công nghệ lớn.

Việc số liệu tăng trưởng kinh tế và lạm phát đều kém lạc quan hơn dự báo, đang tạo thêm áp lực lên Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về lộ trình cắt giảm lãi suất trong năm nay - một kịch bản có thể tạo thêm thách thức cho thị trường thời gian tới.

Mata mất 200 tỷ USD vốn hóa

Trong phiên đêm qua tại Mỹ, một trong những tên tuổi đánh dấu đà giảm lớn nhất, đó chính là Meta, khi có thời điểm vốn hóa của ông lớn mạng xã hội toàn cầu này đã sụt giảm hơn 200 tỷ USD trong phiên.

Chốt phiên, đà giảm của cổ phiếu Meta đã phần nào được kìm hãm, nhưng vấn đi xuống hơn 10%. Làn sóng bán tháo đã xảy ra bất chấp việc công ty công bố kết quả kinh doanh khá tích cực trong quý I.

Nguyên nhân đến từ việc dự báo trong quý II chỉ đạt mức tăng trưởng thấp hơn so với kỳ vọng của Phố Wall, cho thấy nhiều thách thức mà công ty phải đối mặt thời gian tới về lượng người dùng mới và doanh thu quảng cáo. Dù vậy tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu của Meta vẫn đi lên khoảng 25%.

Nguồn: VTV