Công đoàn trường chăm lo sức khỏe cho giáo viên

Đoàn viên công đoàn tập luyện Yoga sau giờ làm việc. Ảnh: TUỆ MINH

Để góp phần cho đoàn viên, cán bộ, giáo viên trong trường có sức khỏe tốt để làm tốt hơn công việc của mình, Ban Chấp hành Công đoàn (CĐ) Trường THCS Hoàng Văn Thụ, TP. Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) đã có nhiều cách làm sáng tạo.

Theo đó, Ban Chấp hành CĐ nhà trường đã phối hợp thành lập Câu lạc bộ Yoga và mở lớp dạy, luyện tập Yoga miễn phí cho cán bộ, đoàn viên tại trường. Đồng thời, Ban Chấp hành CĐ, Ban Giám hiệu nhà trường liên kết với Cty TNHH MEDLATEC Bắc Giang tổ chức khám bệnh, xét nghiệm máu miễn phí cho toàn thể cán bộ, đoàn viên CĐ.

Chị Nguyễn Thị Nhã - đoàn viên CĐ nhà trường - chia sẻ: Hàng ngày, khối lượng công việc lớn lúc nào cũng đè nặng trên vai làm chị luôn cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng. Trước đây, vì bận rộn, không thuận tiện, nên chị không sắp xếp được thời gian để tập thể dục. Khi biết CĐ nhà trường cùng chuyên môn phối hợp thành lập Câu lạc bộ, chị đã không ngần ngại đăng ký tham gia ngay. Sau hơn 2 tháng tập Yoga tại trường, chị cảm thấy tinh thần sảng khoái hơn, ngủ ngon hơn, ăn uống tốt hơn. Từ đó, chị hoàn thành công việc tốt hơn, hiệu quả hơn.

Chị Nguyễn Thị Hoa Lan - Phó Chủ tịch CĐ Trường THCS Hoàng Văn Thụ - cho hay, các hoạt động chăm lo sức khỏe cho đoàn viên CĐ của CĐ nhà trường đã tạo được niềm tin, sự phấn khởi, động viên kịp thời. Từ đó, mọi người yên tâm công tác và tin tưởng hơn vào tổ chức CĐ vì đã mang lại những lợi ích thiết thực cho bản thân họ.

Nguồn: Báo Lao Động