Thi công nhà xưởng thép tiền chế

Dự đoán kênh đầu tư hấp dẫn giai đoạn cuối năm 2021

Diễn biến phức tạp của dịch bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt sản xuất và phát triển kinh tế trên toàn quốc. Vậy trước tình hình này, bạn nên đầu tư vào đâu để có thêm thu nhập và sống tốt qua mùa dịch?

Khi lãi suất tiết kiệm đang ngày càng xuống thấp, dòng tiền đầu tư sẽ đổ vào các kênh còn lại là vàng, bất động sản và chứng khoán. Nhưng trước những diễn biến khó lường của dịch Covid-19, ảnh hưởng từ các yếu tố kinh tế, xã hội như thời gian vừa qua, nên đầu tư vào kênh nào và mức độ ra sao để sinh lời là băn khoăn lớn của nhiều người.

Vàng

Nhà đầu tư nên rót tiền vào đâu trong nửa cuối năm 2021?

Trong một nền kinh tế khủng hoảng, vàng được coi là kênh đầu tư an toàn, là một tài sản có giá trị tích trữ. Nhưng khi kinh tế dần ổn định, vàng sẽ không còn đủ sức hấp dẫn để giữ chân nhà đầu tư ở lại lâu dài. Điều này có thể thấy rõ khi trong 6 tháng đầu năm 2021, thị trường vàng dù trải qua nhiều biến động khá dữ dội song giá bán vẫn chỉ dao động ở mức 54-57 triệu đồng/lượng. Giá vàng tăng hay giảm phụ thuộc khá nhiều vào tình hình kiểm soát dịch bệnh, các gói kích cầu của Chính phủ các nước nhằm phục hồi nền kinh tế sau dịch bệnh, khả năng kiểm soát lạm phát do tăng cung tiền…

Xét trong bối cảnh hiện tại, khi tiến trình tiêm vaccine đang được đẩy mạnh ở cả Việt Nam và quốc tế, đầu tư vàng lúc này dường như không phải là một phương án khôn ngoan.

Bất động sản

Quý I 2021, thị trường BĐS nóng lên sau cơn sốt đất nền diễn ra trên khắp cả nước. Tuy nhiên, sau khi đạt đỉnh trong tháng 3/2021, khi giá đất nền lao dốc kể từ nửa cuối tháng 4, mức độ quan tâm của nhà đầu tư tới BĐS cũng dần hạ nhiệt.

Nhà đầu tư nên rót tiền vào đâu trong nửa cuối năm 2021?

Ở một diễn biến khác, làn sóng bỏ phố về quê tránh dịch đã đưa phân khúc đất nhà vườn, trang trại, nghỉ dưỡng ven đô trở thành điểm sáng của thị trường BĐS, hứa hẹn sẽ tiếp tục khởi sắc từ nay đến cuối năm. Còn khi tình hình dịch bệnh diễn biến khả quan hơn, kinh tế hồi phục, BĐS nhà ở sẽ trở lại vị trí dẫn dắt thị trường do nhu cầu bức thiết của người dân.

Với tính ổn định lâu dài, ít biến động nhanh, nhìn chung, BĐS vẫn là “nơi trú ẩn” tài sản an toàn và có khả năng sinh lời. Kênh đầu tư này sẽ phù hợp với những nhà đầu tư trung và dài hạn, có tiềm lực mạnh về tài chính.

Chứng khoán

Nhà đầu tư nên rót tiền vào đâu trong nửa cuối năm 2021?

Đầu năm 2021, chứng khoán chính là kênh đầu tư hấp dẫn nhất khi người người, nhà nhà “chơi” cổ phiếu và có thể kiếm lời 10 – 20% một cách dễ dàng. Theo số liệu từ Trung tâm Lưu ký cho biết, lũy kế đến hết tháng 7, nhà đầu tư cá nhân trong nước mở mới 720.989 tài khoản. Nhưng khi thị trường liên tiếp có những điều chỉnh mạnh, thanh khoản suy giảm nhiều so với tháng trước, hàng loạt cổ phiếu lao dốc thì cũng khiến nhiều người e ngại.

Tuy nhiên, chứng khoán là kênh mà nhà đầu tư có thể tham gia bất kỳ lúc nào bởi thời điểm nào cũng có cơ hội, có cổ phiếu tốt, tỷ suất sinh lời cao. Thậm chí, đầu tư chứng khoán khi thị trường giảm điểm còn có thể mang đến cho bạn cơ hội để mua được những cổ phiếu tốt giá rẻ.

Theo các chuyên gia, thanh khoản thị trường chứng khoán nửa cuối năm 2021 vẫn được kỳ vọng duy trì mạnh mẽ trong bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn đang căng thẳng và lãi suất ở mức thấp. Bên cạnh đó, yếu tố chính sách tài khóa, lạm phát ở Mỹ và Việt Nam vẫn giúp thị trường được hưởng lợi.

Vàng – bất động sản – chứng khoán, chọn kênh đầu tư nào sẽ phụ thuộc vào nguồn lực tài chính cũng như kỳ vọng lợi nhuận của nhà đầu tư. Và dù bạn chọn đầu tư vào đâu đi chăng nữa, hãy luôn nhớ giữ một phần tiền mặt, đa dạng hóa danh mục đầu tư để giảm thiểu rủi ro và chỉ nên đầu tư vào những thứ bạn thực sự hiểu biết.

Passion Investment: Uy tín – An toàn – Hiệu quả

Địa chỉ: Tầng 3, tòa FS Gold Season, 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0966545553

Email: info@pif.vn

Fanpage: Passion Investment

Website: pif.vn