Người trẻ nghĩ đến chuyện làm giàu, khó hay dễ?

Đầu tư thông minh

Tùy vào mục tiêu tài chính cụ thể mà mỗi bạn trẻ lại chọn cho mình một phương án làm giàu khác nhau. Tuy nhiên, 3 tiêu chí An toàn – Linh hoạt – Hiệu quả luôn được ưu tiên đặt lên hàng đầu. Và với số vốn ban đầu ít, đáp ứng được cả 3 tiêu chí trên, đầu tư chứng khoán có vẻ như khả thi hơn cả.

Thị trường chứng khoán là kênh huy động vốn chính thức của nền kinh tế Việt Nam và trên quốc tế. Các nhà đầu tư chứng khoán được Nhà nước bảo vệ quyền lợi theo luật pháp, luôn được cung cấp thông tin công khai và minh bạch.

Đầu tư chứng khoán có lợi thế về sự linh hoạt. Thay vì phải tiêu tốn nhiều thời gian, chi phí và sức lực di chuyển giữa chỗ học và nơi làm việc, với công nghệ hiện đại hiện nay, các nhà đầu tư có thể theo dõi thông tin và thực hiện giao dịch ngay trên điện thoại thông minh hoặc máy tính. Ngoài ra, thời gian theo dõi thị trường cũng hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, hoàn toàn không bị gò bó vào một khung giờ làm việc cụ thể.

Hơn cả, chứng khoán gắn liền với khả năng sinh lời tốt mà không yêu cầu số vốn quá cao. Cần bao nhiêu tiền để đầu tư chứng khoán? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ phân vân. Sản phẩm cơ bản nhất của thị trường chứng khoán là cổ phiếu, với giá 1 cổ phiếu thấp nhất là vài nghìn đồng và cao nhất là vài trăm nghìn đồng. Ngoài ra, nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều nhà đầu tư, các công ty chứng khoán cũng phát triển nhiều sản phẩm tài chính – chứng khoán, với mức độ an toàn gần như tuyệt đối như Thỏa thuận quản lý tiền gửi S-Savings - tối ưu hóa dòng tiền nhàn rỗi theo kỳ hạn và lãi suất hấp dẫn hơn so với ngân hàng, hoặc đơn giản như chứng chỉ quỹ - chỉ từ 1 triệu đồng/tháng… rất phù hợp với người trẻ.

Bắt đầu đầu tư

Để bắt đầu đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư cần có tài khoản giao dịch. Chỉ vài năm trước đây, nhà đầu tư sẽ phải đến trực tiếp các Chi nhánh/Phòng giao dịch để mở tài khoản. Thì nay, chỉ cần 3 phút thao tác, các bạn trẻ có thể mở tài khoản tại công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam - SSI thông qua đường link https://www.ssi.com.vn/khach-hang-ca-nhan/mo-tai-khoan, trực tuyến 100%, giúp tiết kiệm thời gian.

Tất cả những gì nhà đầu tư cần là một chiếc điện thoại thông minh có camera, CMND/CCCD còn hạn sử dụng và rõ nét, số điện thoại di động trùng khớp với số điện thoại đăng ký mở khoản để nhận mã xác thực OTP.

SSI sẽ ứng dụng công nghệ eKYC (Electronics Know Your Customer) – công nghệ định danh tiên tiến bậc nhất đang được các công ty tài chính trên thế giới sử dụng, để hỗ trợ nhà đầu tư mở tài khoản, giao dịch ngay trong ngày.

Công nghệ này giúp nhận diện, đối chiếu thông tin, hình ảnh, đảm bảo độ chính xác, giúp thay thế hoàn toàn việc gặp mặt trực tiếp. Đồng thời xác thực kép với dữ liệu từ hệ thống ngân hàng giúp định danh và chuẩn hóa dữ liệu thông tin khách hàng, đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin tuyệt đối theo đúng quy trình xác minh danh tính truyền thống.

Sau khi mở tài khoản chứng khoán SSI, các bạn trẻ sẽ được tiếp cận chuỗi dịch vụ và giao dịch số của của công ty chứng khoán số 1 Việt Nam. Đội ngũ chuyên gia môi giới của SSI cũng có cơ hội hỗ trợ tư vấn linh hoạt, không bị giới hạn về khoảng cách, giúp các bạn định hướng xây dựng tài chính vững chắc cho tương lai ngay từ khi còn trên ghế nhà trường.

Ngoài ra, các bạn trẻ cũng có thể tham gia “Sóng Festival” thuộc khuôn khổ “Ngày Thẻ Việt Nam” 2020 trong hai ngày 7, 8/11/2020 (từ 9.00 đến 21.00) tại SVĐ trường Đại học Bách Khoa (Hà Nội) ngay để được các chuyên gia từ công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam SSI trực tiếp tư vấn, định hướng xây dựng nền tảng tài chính, trải nghiệm những dịch vụ tài chính – chứng khoán tối ưu nhất và nhận hàng nghìn phần quà giá trị.

Trong chương trình chung của Sóng Festival, ban tổ chức cũng sẽ phát miễn phí 10.000 thẻ thanh toán, trong mỗi thẻ đều có sẵn 50.000 đồng để người tham gia trải nghiệm mua sắm không tiền mặt tại 130 gian hàng đa dạng (từ ẩm thực, dịch vụ giải trí, sách, giáo dục đến công nghệ…). Chương trình cũng bao gồm các hoạt động giải trí cộng đồng, thưởng thức nhạc hội hoành tráng với 25 nghệ sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng như Đức Phúc, Trọng Hiếu.… Toàn bộ số tiền thu từ chương trình sẽ được dành tặng cho đồng bào miền Trung.


Nguồn: Báo Tiền Phong