Tour du lịch ngắm “lá vàng lá đỏ” đắt khách

Chỉ khoảng hơn 10 ngày nữa là du khách đã có thể đi ngắm sắc lá mùa thu. Các công ty du lịch cũng đang rất tất bật chuẩn bị các hoạt động tour cho mùa thu năm nay.

Trời đã vào thu, lúc này vẫn còn nắng nhưng cái nắng cũng đã bớt gay gắt hơn. Mùa thu cũng là mùa khiến nhiều người xao xuyến và quyết định kéo va li lên đường, tìm đến những điểm du lịch nổi tiếng để ngắm được sắc thu, hay lá vàng lá đỏ trong một vài ngày nữa.

Đất nước mặt trời mọc là một trong những điểm đến quen thuộc để du khách Việt ngắm sắc lá mùa thu. Theo một số đơn vị du lịch chuyên thị trường Nhật Bản, đến giữa tháng 9, lượng bán tour của họ đã đạt hơn 40%.

Ông Yoshida Kenji - Trưởng đại diện Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản tại Việt Nam (JNTO) cho biết: "Do địa hình Nhật Bản trải dài nên du khách có thể thưởng thức sắc lá mùa thu sớm nhất từ đầu tháng 10 tại Hokkaido và muộn nhất đến tận cuối tháng 11 tại Kyushu. Không nhất thiết phải đi đến những danh lam thắng cảnh hay đô thị nổi tiếng mà có thể tận hưởng lá vàng lá đỏ ở tất cả cảnh vật bình dị tại mọi miền của Nhật Bản".

Tour du lịch ngắm “lá vàng lá đỏ” đắt khách - Ảnh 1.

Du khách hứng thú check in với mùa lá vàng, lá đỏ ở các nước. Ảnh: PLO.

Theo các đơn vị lữ hành, ngoài Nhật Bản thì Hàn Quốc và Trung Quốc cũng là những điểm đến được nhiều du khách lựa chọn. Nếu thời điểm đẹp nhất để ngắm lá vàng tại xứ sở kim chi có thể bắt đầu sớm, từ đầu tháng 10 thì ở Trung Quốc là khoảng giữa tháng 10 đến đầu tháng 11.

Giá tour mùa thu năm nay nhìn chung không chênh lệch nhiều so với năm ngoái, bởi các công ty du lịch cho biết đã không còn cạnh tranh về giá, mà tập trung nâng cao chất lượng hành trình. Tour đi Nhật Bản khoảng 34 triệu đồng, Trung Quốc 20 triệu đồng hay Hàn Quốc 21 triệu đồng cho hành trình 6 ngày 5 đêm.

Nguồn: Vnexpress