Công ty Trung Quốc mua nhà sản xuất sữa nổi tiếng của Australia

Theo ABC News, Mengniu Dairy đồng ý chi cho đại gia nước giải khát Nhật Bản Kirin 600 triệu USD để mua lại Lion Dairy & Drinks. Đây là nhà sản xuất sữa nổi tiếng tại Australia, sở hữu các thương hiệu sữa mang tính biểu tượng như Dairy Farmers, Masters and Pura.

Ngoài ra, Lion Dairy & Drinks còn sở hữu các thương hiệu khác như cà phê đá Dare and Farmers Union; Big M, Daily Farmers và sữa Pura Classic; sữa đậu nành và sữa dừa Vitasoy; nước trái cây Daily Juice, The Juice Brothers and Berri và sữa chua Yoplait.

Lion Dairy & Drinks là một trong những nhà sản xuất sữa lớn nhất Australia. Ảnh: SMH.

Lion Dairy & Drinks tìm cách bán mảng kinh doanh sữa kể từ tháng 10/2018 sau khi quyết định tập trung vào chiến lược mở rộng kinh doanh vào các nhãn hàng bia như James Squire, Little Creatures, Tooheys và XXXX.

Lion Dairy & Drinks có 11 cơ sở sản xuất sữa tại Australia và 2.300 nhân viên. Thương vụ sáp nhập này cần được Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Australia (ACCC) cũng như Ủy ban Giám sát Đầu tư Nước ngoài (FIRB) thông qua.

Mengniu cho biết hãng hy vọng được các cơ quan quản lý ở Australia thông qua thỏa thuận này trong nửa đầu năm 2020. Cũng trong năm nay, Mengniu công bố thỏa thuận mua lại hãng sữa bột Bellamy's Organic của Australia với giá 1,5 tỷ USD.

Thỏa thuận này đã được FIRB thông qua hôm 15/11.

Hoa Nguyễn

Nguồn: Báo Zing