Hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng ở TP Hà Tĩnh

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật, ngành Y tế đã hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trên địa bàn thành phố vượt thời gian kế hoạch đề ra. Kết quả đã lấy được 33.268 mẫu, trong đó có 18.356 mẫu âm tính với virus SARS-CoV-2, các mẫu còn lại đang chờ kết quả.

Đến 7h00h ngày 10/6, Hà Tĩnh đã truy vết được 752 trường hợp F1 của 16 ca bệnh phát hiện từ ngày 4/6, trong đó có 661 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Đồng thời truy vết được 6.935 trường hợp F2 của các ca bệnh, trong đó liên quan 2 ca mắc mới truy vết được 31 F1, 36 F2 và đang tiếp tục truy vết.

Ngành y tế Hà Tĩnh cũng thông báo tìm người từng đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi tắm Xuân Hải.

Sau khi ghi nhận thêm 2 ca bệnh trong sáng 10/6, ngành Y tế cùng với các địa phương và lực lượng chức năng đã tiến hành truy vết, lập danh sách các đối tượng có liên quan đến các ca bệnh.

Ngành Y tế đang tiếp tục tăng tốc truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh, tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm sàng lọc tại các địa phương có ghi nhận các ca dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện Hà Tĩnh đã hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng tại TP Hà Tĩnh.

Qua điều tra dịch tễ, một số bệnh nhân dương tính với SARS- CoV-2 trên địa bàn Hà Tĩnh có mốc dịch tễ đã đến điểm tắm nước ngọt công cộng bãi tắm Xuân Hải, thị Trấn Lộc Hà vào khoảng từ 18h-19h ngày 3/6. Ngành y tế Hà Tĩnh đề nghị tất cả người dân đã đến địa điểm và thời gian trên, liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương hoặc đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh 0961.202.026 để được tư vấn, hướng dẫn phòng chống dịch./.

Nguồn VOV