Thi công nhà xưởng thép tiền chế

Bill Gates, Jeff Bezos mất bao nhiêu năm để trở thành tỷ phú

Jeff Bezos (183,1 tỷ USD): Không chỉ là người giàu nhất thế giới, Jeff Bezos cũng là một trong những người trở thành tỷ phú nhanh nhất với quãng thời gian chỉ 5 năm. CEO Amazon, 56 tuổi, bỏ việc tại một công ty tài chính ở New York vào năm 1994 để thành lập công ty bán sách qua mạng. Công ty đó sau này trở thành Amazon, hãng thương mại điện tử lớn nhất thế giới theo doanh thu. Ảnh: Reuters.

Sergey Brin và Larry Page (67,5 tỷ USD và 69,3 tỷ USD): Larry Page và Sergey Brin đồng sáng lập Google vào năm 1998 khi đang cùng học tiến sĩ tại Đại học Stanford. Hai người mất 6 năm để trở thành tỷ phú USD. Ảnh: Getty Images.

Larry Ellison (72,4 tỷ USD): Larry Ellison, 75 tuổi, là người đồng sáng lập hãng phần mềm Oracle. Ông mất 9 năm để trở thành tỷ phú USD. Từng hai lần bỏ học, Ellison nổi tiếng là một dân chơi với nhiều thú vui đắt đỏ như mua sắm du thuyền, máy bay, tàu ngầm. Ảnh: Getty Images.

Bill Gates và Steve Ballmer (113,6 tỷ USD và 72,1 tỷ USD): Doanh nhân Bill Gates, 64 tuổi, thành lập hãng công nghệ khổng lồ Microsoft cùng với bạn học phổ thông Paul Allen vào năm 1975. Gates trở thành tỷ phú vào năm 1986 khi Microsoft lên sàn. Ballmer trở thành một trong những nhân viên đầu tiên của Microsoft sau khi bỏ học Đại học Stanford năm 1980. Cổ phần tại Microsoft cũng đưa Ballmer trở thành tỷ phú. Cả ông Gates và Ballmer đều mất 12 năm để gia nhập câu lạc bộ tài sản tỷ USD. Ảnh: Microsoft.

Bernard Arnault (112,1 tỷ USD): Tỷ phú người Pháp 71 tuổi là người giàu nhất trong ngành thời trang. Ông là chủ tịch kiêm CEO của LVMH, công ty mẹ của loạt thương hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton, Dior, Fendi… Ông trùm thời trang mất 13 năm để trở thành tỷ phú. Ảnh: Reuters.

Warren Buffett (72,5 tỷ USD): Dù kiếm được nhiều tiền, huyền thoại đầu tư Warren Buffett mất thời 23 năm mới trở thành tỷ phú. Tài sản của ông phần lớn đến từ đế chế đầu tư Berkshire Hathaway. Tập đoàn này sở hữu cổ phần tại công ty tên tuổi của Mỹ như Apple, Coca-Cola. Ảnh: AP.

Amancio Ortega (63,3 tỷ USD): Ông trùm thời trang Tây Ban Nha mất tới 26 năm mới trở thành tỷ phú. Ông bắt đầu sự nghiệp với việc sản xuất dệt may, rồi sau đó thành lập hãng bán lẻ thời trang Inditex, công ty mẹ của thương hiệu Zara, cùng với vợ cũ vào năm 1975. Ảnh: Getty Images.

Carlos Slim (53,2 tỷ USD): Người giàu nhất Mexico mất tới 30 năm để trở thành tỷ phú. Tỷ phú 80 tuổi cùng một vài thành viên trong gia đình hiện là người điều hành America Movil, công ty viễn thông lớn nhất Mỹ Latin. Ngoài ra, ông cũng đầu tư vào các công ty xây dựng, hàng tiêu dùng và bất động sản tại Mexico. Ảnh: Getty Images.

Nguồn: Báo Zing